Tiềm năng con người là vô hạn

Spread the love

Trong cuộc sống có những điều thần kỳ luôn xảy ra xung quanh chúng ta mà khó ai có thể giải thích được, các nhà khoa học vẫn đang cố gắng tìm kiếm và chứng minh những tiềm năng và tiềm lực ở mỗi con người đều có mà chúng ta chưa biết để phát huy. Vậy tiềm năng con người là gì, chúng xảy ra và đến với chúng ta ra sao?

Khái niệm về Tiềm năng con người

Tiềm năng con người là những năng lực tiềm tàng trong cuộc sống. Đó là những sức mạnh có thể tới từ bên trong hay bên ngoài cơ thể do nhiều yếu tố tác động vào, điều quan trọng khi nói về tiềm năng đó chính là nó ẩn giấu sâu bên trong tiềm thức của chúng ta mà hầu hết mọi người rất ít khi khám phá ra được. Chúng có thể biểu hiện qua muôn hình vạn trạng của sự vật cũng như con người trên nhiều sắc thái cũng như nhiều khía cạnh. Chỉ khi chúng ta cảm nhận được nó mới thấy được sự tuyệt diệu đó. Tiềm năng con người nằm ở đặc tính vật chất và sức mạnh tinh thần. Hai yếu tố này dựa vào nhau mà tồn tại cũng như phát triển.

Ngày nay với thời đại công nghệ thông tin cũng sự biến chuyển của xã hội, chúng ta có thể khai thác nhiều tiềm năng của con người cùng một lúc, và ngày tiềm năng sau khi được nhiều người tìm và cảm nhận thấy nó lại trở thành một điều vốn dĩ bình thường không còn “thần thánh” như những lời ca tụng trước kia nữa. Chúng ta hãy lấy ví dụ như này, trên đà phát triển của con người nhận định rằng con người ngày càng “thông minh hơn” do đó so với con người 100 năm trước những tiềm năng về trí thông minh hay IQ so với bây giờ trở nên là những điều bình thường mà hầu hết mọi người đều nhận thức được.

Các tiềm năng lạ thường của con người xảy ra trong thực tế

Sự siêu phàm của cơ bắp

Năm 1982, tại Georgia, Mỹ, Tony Cavallo trong quá trình sử chữa đã bị chiếc xe Chevolet Impala 1964 đè lên người . Với sức nặng hơn 1,5 tấn của chiếc xe khó ai nghĩ rằng anh chàng này có thể sống sót được nhưng may mắn thay bà mẹ Angela Cavallo đã xuất hiện kịp thời. Sau những tiếng kêu cứu hàng xóm trong vô vọng, bà đã nâng chiếc xe bằng tay không để cứu con trai mình, đây là một kỳ tích khó tin.

Bà Angela Cavallo cùng gia đình

Chevolet Impala 1962 được nhấc lên bởi bà Angela Cavallo

Một trường hợp khác là một người leo núi tên Sinjin Eberle. Trên chuyến hành trình khám phá và chinh phục ngọn núi tại New Mexico, một tảng đá khoảng 300kg đổ xuống và nghiền vào tay anh kéo anh theo cú lăn của nó. Rất may,  Sinjin đã bình tĩnh xử lý trong chấp nhoáng, bất chấp cánh tay bị nghiền nát, ném tảng đá sang một bên và sống sót.

Sinjin Eberle trước khi thực hiện chuyến hành trình

Giới khoa học có thể giải thích rằng, con người thực sự có khả năng đạt tới mức siêu phàm như các siêu nhân trong phim, đặc biệt khi gặp các trường hợp hoảng loạn, giận dữ, hay cái chết cận kề. Lúc đó, lượng adrenaline trong cơ thể tăng đột biến và giải phóng rất nhiều năng lượng giúp các cơ săn chắc và cơ thể con người có thể tức thì phá bỏ giới hạn về sức mạnh trong 1 thời gian ngắn.

Tuy nhiên, điều này xảy ra rất ít ở một số trường hợp và trong khoảng thời gian chưa tới 20 giây nên chúng ta hiếm khi mới thấy được các trường hợp như vậy trong cuộc sống.

Siêu thính giác

Đôi tai là cơ quan thính giác của con người, giúp con người nhận biết được âm thanh phát ra từ xung quanh. Nhưng có một khả năng mà con người không có được mà hầu như chỉ xuất hiện ở một số loài như rơi bay trong ban đêm đó chính là làm ra-đa định vị 3D.

Daniel Kish là một người đặc biệt có khả năng như vậy. Bị mù từ bé song ông lại có đôi tai cực kỳ hoàn hảo mà người thường không có. Nhờ vậy mà các hoạt động khác như đi xe đạp hay leo núi của ông diễn ra suôn sẻ không gặp bất cứ tai nạn nào hết. Hay như trường hợp của chàng trai Ben Underwood.

Hoạt động bình thường của Daniel Kish 

Ben Underwood – cậu bé có thể nhìn bằng tai

Bị mù từ năm 3 tuổi nhưng chỉ 2 năm sau, Ben bắt đầu “nhìn” được bằng tai. Nhờ nó, cậu có thể chạy, chơi bóng rổ, đi xe đạp, trượt patin… như những người bạn bình thường khác. Vì sao vậy?

Các nhà khoa học gọi siêu năng lực này là Echolocation (định vị bằng tiếng vang). Khả năng này đều xuất hiện ở tất cả mọi người, đặc biệt ở những người gặp vấn đề về thị giác. Cơ chế hoạt động của nó khá đơn giản: bằng cách chủ động phát ra âm thanh (như dậm chân, vỗ tay, nói…) tai bạn sẽ thu được tiếng vang của âm thanh đó từ các vật xung quanh dội lại. Sau khi tiếp nhận, não người có thể vẽ ra một khung cảnh 3D ngay trong não bộ, giúp chúng ta hoạt động bình thường mà không cần tới thị giác. Cơ chế này thực hiện hoàn toàn giống của loài dơi khi đang bay.

Đây mới chỉ là hai trong số vô vàn trường hợp về các tiềm năng không giới hạn của con người mà chúng tôi đưa ra. Các bạn hãy cố gắng khám phá những tiềm năng của bản thân mình nhé. Vượt qua khó khăn, kiên trì, bền bỉ là những tiềm năng dễ dàng chúng ta có thể tìm thấy ở bản thân và sẽ giúp cuộc sống con người thêm tốt đẹp hơn và chúng ta có thể duy trì luyện tập khả năng đó mỗi ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *